NGÀY-GIỜ(P-L-T)

LỜI CHÚC CỦA CHỦ NHÀ

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  BANNER_NHAM_THIN_20121.swf Chung_em_can_hoa_binhbeat.mp3 DONG_MINH_THCS_PHU_DONG_.flv Happynewyear.swf Gs_ngotngao.swf NGUYEN_DONG_MINH_.flv Tang.swf Newton.jpg Euler.jpg IMG_0583.jpg IMG_0481.jpg IMG_0513.jpg IMG_0514.jpg IMG_0528.jpg IMG_0598.jpg IMG_0292.jpg IMG_0289.jpg IMG_0424.jpg IMG_0401.jpg IMG_0620.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT THƯ VIỆN

  LIÊN KẾT WEBSITE

  CHÀO MỪNG THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA HỨA THÀNH ĐIỂU
  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  bài dự thi tìm hiểu 65 năm ngày thành lập QĐNDVN, ngày truyền thống LLVT QNam

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hứa Thành Điểu (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:10' 02-04-2010
  Dung lượng: 16.7 KB
  Số lượt tải: 20
  Số lượt thích: 0 người  Câu 1: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ai là đội trưởng đầu tiên, chính trị viên đầu tiên? Tư tưởng của Bác Hồ khi thành lập đội là gì? Bản chất, truyền thống, vẻ vang của quân đội ta được khái quát như thế nào? Yếu tố quyết định bản chất cách mạng của quân đội ta. Trả lời: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo và Hoàng Hoa Thám thuộc tỉnh Cao Bằng. Người đội trưởng đầu tiên là: Hoàng Sâm. Chính trị viên đầu tiên là: Xích Thắng tức Dương Mạc Thạch. Dưới sự chỉ huy chung của Võ Nguyên Giáp
  Tư tưởng của Bác Hồ khi thành lập Đội là:
  1. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền. Vì muốn có kết quả thì về quân sự, nguyên tắc chính là tập trung lực lượng,cho nên,theo chỉ thị mới của Đoàn thể, sẽ chọn lọc trong hàng ngũ những du kích Cao - Bắc - Lạng số cán bộ và đội viên kiên quyết, hăng hái nhất và sẽ tập trung một phần lớn vũ khí để lập ra đội chủ lực.
  Vì cuộc kháng chiến của ta là cuộc kháng chiến của toàn dân cần phải động viên toàn dân, vũ trang toàn dân,cho nên trong khi tập trung lực lượng để lập một đội quân đầu tiên, cần phải duy trì lực lượng vũ trang trong các địa phương cùng phối hợp hành động và giúp đỡ về mọi phương diện. Đội quân chủ lực trái lại có nhiệm vụ dìu dắt các đội vũ trang của địa phương, giúp đỡ huấn luyện, giúp đỡ vũ khí nếu
  có thể được, làm cho các đội này trưởng thành mãi lên.
  2. Đối với các đội vũ trang địa phương: Đưa cán bộ địa phương về huấn luyện, tung các các bộ đã huấn luyện đi các địa phương, trao đổi kinh nghiệm, liên lạc thông suốt, phối hợp tác chiến.
  3. Về chiến thuật: Vận dụng lối đánh du kích, bí mật, nhanh chóng, tích cực, nay đông, mai tây, lai vô ảnh, khứ vô tung.
  Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân là đội quân đàn anh, mong cho chóng có những đội đàn em khác. Tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang. Nó là khởi điểm của Giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Bắc chí Nam,
  khắp đất nước Việt Nam . Bản chất, truyền thống của quân đội ta được khái quát như sau: “Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng.
  Câu 2: Hãy nêu tên hai chiến dịch tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược? (tên, thời gian) Kết quả và ý nghĩa thắng lợi?
  Trả lời: 1. Chiến dịch Biên Giới diễn ra từ 16/9/1950 đến 22/10/1950 (chống Pháp) Kết quả: Ta đã loại khỏi vòng chiến trên 8000 địch, gồm 8 tiểu đoàn, trong đó có 5 tiểu đoàn ứng chiến; phá vỡ hệ thống phòng ngự đường số 4 của địch; giải phóng 5 thị xã, 13 thị trấn với 35 vạn dân, nhiều vùng quan trọng ở biên giới Việt-Trung. Ý nghĩa: Đây là chiến dịch tiến công quy mô lớn, tạo ra bước ngoặt của cuộc kháng chiến chống Pháp, đánh dấu sự trưởng thành về tổ chức, chỉ huy và trình độ tác chiến của Quân đội nhân dân Việt Nam. Củng cố và mở rộng căn cứ địa Việt Bắc, nối liền nước ta với các nước XHCN.
  2. Chiến dịch Khe Sanh diễn ra từ 21/1/1968 đến 9/7/1968 ( Chống Mỹ) Kết quả : Sau 170 ngày đêm chiến đấu liên tục và vô cùng anh dũng, quân giải phóng mặt trận Khe Sanh đã chiến thắng oanh liệt, buộc Mỹ phải chịu thất thủ Khe Sanh. Ta đã loại khỏi vòng chiến đấu gần 17.000 tên địch, trong đó có 1.300 tên Mỹ; bắt sống hàng trăm tên khác; tiêu diệt và đánh thiệt hại nặng 3 tiểu đòan Mỹ, 1 chiến đòan dù và tiểu đòan thuộc lực lượng đặt biệt ngụy, 39 đại đội Mỹ - ngụy; bắn rơi và phá hủy 480 máy bay các loại, phá hủy hàng trăm xe quân sự, hơn 60 khẩu pháo, phá hủy hơn 50 kho xăng, đạn, thu hàng ngàn súng các loại, hàng trăm tấn lương thực.
  Ý nghĩa : “Cuộc thắng lợi của ta ở Khe Sanh tỏ rõ mưu lược và sức mạnh vô địch
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  TRUYỀN HÌNH ONLINE

  Click vào đôi chim để về đầu trang